วันศุกร์ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2552


ฉันจะใช้รายการเรื่องรออ่านของ Blogger ได้อย่างไร

พิมพ์

(หมาย เหตุ: เรากำลังเพิ่มคุณลักษณะนี้ให้ักับผู้ใช้ทั้งหมดอย่างค่อยเป็นค่อยไป ฟังก์ชันการทำงานบางอย่างอาจยังไม่มีให้กับผู้ใช้ทุกรายในทันที) เมื่อใช้รายการเรื่องรออ่านของ Blogger คุณจะสามารถอ่านบทความล่าสุดทั้งหมดจากบล็อกโปรดของคุณได้จากภายในกระดาน ข้อมูลของ Blogger! รายการเรื่องรออ่านของ Blogger อยู่ใต้รายการบล็อกของคุณบนกระดานข้อมูล ช่วยให้คุณสามารถสมัครรับข้อมูลบล็อกใดก็ได้โดยใช้ ฟีดข้อมูล รายการนี้จะอัปเดตทันทีที่มีการเผยแพร่บทความใหม่ในบล็อกต่างๆ ภายในรายการเรื่องรออ่านของคุณ นอกจากนี้ คุณยังสามารถดูบทความ Blogger Buzz ล่าสุดได้จากแท็บ "Blogger Buzz" และบล็อกที่น่าสนใจล่าสุดจากแท็บ "บล็อกแนะนำ"

คุณสามารถเพิ่มบล็อกในรายการเรื่องรออ่านได้ง่ายๆ ขั้นแรก ให้คลิกที่แท็บ "บล็อกที่ฉันติดตาม" ใน "รายการเรื่องรออ่านของฉัน" ในกระดานข้อมูล Blogger

จากนั้นคลิกที่ปุ่ม "เพิ่ม" สีน้ำเงินที่มุมด้านซ้ายล่างของรายการเรื่องรออ่านของคุณ

ถัดจากนั้น ให้แทรก URL ของบล็อกที่คุณต้องการติดตามในช่อง URL คุณสามารถเพิ่มบล็อกเป็นจำนวนเท่าใดก็ได้ตามต้องการ โดยคลิกที่ "เพิ่มอีก" เมื่อคุณเพิ่มบล็อกรายการโปรดทั้งหมดแล้ว ให้คลิกที่ปุ่ม "เพิ่ม" สีส้ม

คุณจะมีตัวเลือกในการติดตาม แบบสาธารณะหรือแบบไม่ระบุชื่อ:

เมื่อคุณตัดสินใจที่จะติดตามแบบสาธารณะหรือแบบไม่ระบุชื่อ ให้คลิกที่ปุ่ม "ติดตาม" สีส้ม เพียงเท่านี้ก็เสร็จแล้ว คุณเพิ่มบล็อกรายการโปรดทั้งหมดของคุณในรายการเรื่องรออ่านแล้ว หลังจากนั้น เมื่อใดก็ตามบล็อกมีการอัปเดต บทความล่าสุดจะปรากฏในรายการเรื่องรออ่าน ใต้ส่วน "รายการ"

นอกจากนี้ การเพิ่มบล็อกในรายการเรื่องรออ่านของคุณจะเป็นการสร้างการสมัครรับข้อมูลบล็อกในบัญชี Google Reader ของคุณ

วิธีลบบล็อกจากรายการเรื่องรออ่านของคุณ

เมื่อต้องการลบบล็อกจากรายการเรื่องรออ่าน ให้ไปที่แท็บ "บล็อกที่ฉันติดตาม" ในรายการเรื่องรออ่านของคุณในกระดานข้อมูล

จากนั้นคลิกที่ปุ่ม "จัดการ" สีน้ำเงิน คุณจะเข้าสู่เพจที่มีรายการของบล็อกทั้งหมดที่คุณติดตามอยู่ เมื่อต้องการหลุดการติดตามบล็อก ให้คลิกที่ไอคอนรูปถังขยะใกล้กับบล็อกที่คุณต้องการหยุดการติดตาม คุณจะถูกนำออกจากการติดตามบล็อกนั้นทันที และบล็อกจะถูกนำออกจากรายการเรื่องรออ่านของคุณ

นอกจากนี้คุณยังมีตัวเลือกที่จะเปลี่ยนวิธีติดตามบล็อก (แบบสาธารณะหรือแบบไม่ระบุชื่อ) จากเมนูแบบเลื่อนลง

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

 

BLOGSDESING FOR YOU | Copyright 2009 Tüm Hakları Saklıdır | Blogger Template by GoogleBoy ve anakafa | Sponsored by Noow!